[tintuc]Tinh sương ở Đà Lạt
Hãy thử đến Đà Lạt vào một buổi tinh sương, hơi nước trên mặt hồ, và một chuyến xe sẽ tặng lữ khách một chút sắc màu, một chút yên tĩnh trong tâm hồn buổi sớm ở Đà Lạt…

dã ngoại Đà LạtMê Đà Lạt nghĩa là mê cái hồn Đà Lạt. muốn 'sống thử' với Đà Lạt. Cũng có lúc bạn thất vọng về một nửa cái hồn Đà Lạt ở đâu sau những bể dâu của thời cuộc, của thời buổi kim tiền.

Ấn tượng về ẩm thực là món rau carol trộn dầu giấm ngon tuyệt, tách cà phê thơm nồng mỗi buổi sớm mai bên bờ hồ Xuân Hương, mà trên hết là không gian trữ tình, lãng mạn của phố núi mát lạnh quanh năm. Hình như thành phố này được xây dựng “nhầm địa chỉ”, lẽ ra nó phải “mọc” lên đâu đó ở châu Âu mới đúng. Trời khuya ngang qua đường 3 tháng 2 thấy tiệm xôi gà cùng một mùi thơm ngào ngạt và khói bốc nghi ngút,...

Biệt thự Đà Lạt

 

Đà Lạt có một ưu điểm mà ở châu Âu không có: thời tiết. Mùa đông ở châu Âu tuyết phủ trắng xóa, cây cối xác xơ, lạnh tê tái cõi lòng, chỉ muốn nằm nhà chả muốn đi đâu. Mùa đẹp nhất ở châu Âu có lẽ là thu, lúc lá cây chuyển sang màu vàng, cam, đỏ rơi là đà trong gió rất thơ mộng. Những quốc gia thuộc vùng ôn đới đều như thế. Trong khi Đà Lạt vào thu cây lá vẫn xanh tươi, mùa đông thì lạnh hơn một chút và cây cối vẫn tươi xanh, hoa nở quanh năm, một không gian lý tưởng để phát triển du lịch. Và nói vui điều này, đối với du khách Việt Nam nếu chưa có điều kiện đi du lịch châu Âu thì chỉ cần làm một chuyến đến Đà Lạt là coi như đã đặt chân đến… Âu Châu.

Điều làm nên Đà Lạt vẫn còn đấy, kín đáo ẩn nấp, nhưng chỉ cần để ý một chút, khoan hòa, chậm rãi lại một chút, sẽ lại nhìn thấy. Còn muốn gì hơn.

[/tintuc]